Trang điểm không mốc

Trang điểm không mốc 

Làm thế nào để xử lí lớp trang điểm không mốc vào mùa đông là điều mà phái đẹp luôn quan tâm.    

Khí hậu nước ta đang trải qua ngày tháng hanh khô, se lạnh của mùa đông. Chính đặc thù khí hậu này khiến việc trang điểm nền luôn khó khăn hơn khi da bị khô nẻ. Những tip nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn gái xử lí lớp trang điểm không mốc mùa đông.

Dưỡng ẩm mỗi ngày 

Dưỡng ẩm da giúp lớp trang điểm không mốcDưỡng ẩm da giúp lớp trang điểm không mốc

Da dễ mất nước, thiếu độ ẩm vào mùa đông. Do đó, bước trang điểm nền thường gặp khó khăn, kem không ăn tệp được vào da, dễ bị mốc , kém căng mịn. Ngoài việc cung cấp nước cho cơ thể tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày, bạn cần bổ sung thêm dinh dưỡng, độ ẩm cho da bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da (sữa rửa mặt, tẩy da chết, tinh chất, kem dưỡng ẩm cho da khô, mặt nạ ngủ sinh học,…) và dưỡng da đều đặn để thấy hiệu quả như ý muốn. Tùy vào từng loại da, đặc biệt da khô, chị em hãy chọn cho mình mỹ phẩm phù hợp từ chiết xuất tự nhiên an toàn cho da và cũng để sản phẩm phát huy hết được công dụng của mình, góp phầm mang lại lớp trang điểm không mốc.  

Tái tạo tế bào mới 

Lớp trang điểm không mốc nhờ tẩy da chết thường xuyênLớp trang điểm không mốc nhờ tẩy da chết thường xuyên

Bạn có thấy cảm giác khô ráp, sần sùi mỗi khi bạn chạm tay lên mặt vào mùa đông? Nguyên nhân là do tế bào chết xuất hiện nhiều nhưng lại khó bong khỏi về mặt da, khiến lớp trang điểm nền không mịn màng. Đừng lơ là bỏ qua bước tẩy da chết cho da dầu mỗi tuần, việc này sẽ giúp chị em có được lớp trang điểm không mốc, thay vào đó là làn da mềm mịn tự nhiên như ý.

Sử dụng kem nền trang điểm phù hợp     

Tùy từng loại da, mỗi loại kem nền sẽ có độ đặc, lỏng khác nhau. Đối với da khô, mất nước vào mùa đông có dòng kem nền được sản xuất riêng cho da khô. Đa phần có kết cấu mỏng nhẹ và chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm cho da. Thao tác trang điểm nền không mốc sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều, đồng thời da được chống lão hóa và bảo vệ khỏi tác nhân gây hại cho da như ánh nắng, khói bụi…

Kem trang điểm không mốc, chống nắng, kiềm dầu QueenieKem trang điểm không mốc, chống nắng, kiềm dầu Queenie

Hòa tan kem nền và kem dưỡng

Ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc makeup cơ bản thì phương pháp trang điểm tùy vào khả năng sáng tạo của mỗi người. Không nhất thiết kem dưỡng chỉ được dùng khi dưỡng mà kem nền chỉ được dùng khi trang điểm. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp 2 sản phẩm này cùng lúc: lấy lượng vừa đủ kem nền + kem dưỡng, sau đó tán đều lên da. Cách làm này phần nào giúp lớp trang điểm không mốc, dễ dàng thấm vào da của bạn hơn. Đồng thời, phái đẹp vừa có thể cung cấp đủ độ ẩm cho làn da, mà vẫn che được những khuyết điểm như da tối hoặc không đều màu của mình. Một lớp kem nền đủ ẩm cũng có thể mang đến làn da căng bóng như phủ sương.

Tip hay cho lớp nền hòa quyện

Xịt khoáng giúp cấp ẩm cho da lớp trang điểm không mốcXịt khoáng giúp cấp ẩm cho da lớp trang điểm không mốc

Thông thường phái đẹp có thói quen phủ phấn để kết thúc các bước trang điểm của mình, đồng thời cũng là để giúp lớp nền giữ được trên mặt lâu hơn. Tuy nhiên, việc phủ thêm một lớp phấn có độ che phủ tốt đôi khi lại dễ gây ra tình trạng khô mốc cho lớp nền của các nàng. Vì thế, thay vì sử dụng các loại phấn phủ để khoá lớp trang điểm; bạn cũng có thể thay thế bằng các sản phẩm xịt khoáng giữ lớp trang điểm không mốc. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại xịt khoáng dưỡng ẩm có tác dụng khoá lớp trang điểm khác nhau tuỳ vào sở thích của phái đẹp. Việc sử dụng xịt khoáng ở bước cuối cùng có thể giúp bạn loại bỏ bớt những phấn thừa trên mặt, đồng thời mang đến tổng thể căng bóng hơn.

Trả lời