Mặt nạ ngủ dưỡng da những điều cần biết

Mặt nạ ngủ chăm sóc da và những điều cần biết

Mặt nạ ngủ là phương pháp làm đẹp giúp da phục hồi tổn thương nhanh, trở nên tươi sáng, láng mịn do được cấp nước đầy đủ. Hãy cùng Queenie trả lời 5 câu hỏi sau để kiểm chứng xem bạn đã biết đắp mặt nạ đúng cách chưa nhé.

Mặt nạ ngủ bổ sung dưỡng chất cho da ban đêmMặt nạ ngủ bổ sung dưỡng chất cho da ban đêm

Có thể sử dụng bất kỳ loại mặt nạ ngủ nào cho da?

Mỗi loại mặt nạ sẽ có những thành phần, công dụng riêng biệt, phù hợp với từng loại da. Nếu bạn thường xuyên chọn mặt nạ mà không cần quan tâm đến điều đó thì nên thay đổi. Dù đa số mặt nạ ngủ đều chứa chiết xuất từ thiên nhiên nhưng chưa chắc đã phù hợp với làn da của bạn.  Vì vậy, nên cho 1 ít sản phẩm lên mu bàn tay xem có kích ứng không rồi mới đắp lên toàn bộ mặt sẽ giúp hạn chế tình trạng da bị kích ứng, dị ứng do các thành phần không hợp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn mặt nạ ngủ cho từng loại da hoặc tùy mục đích sử dụng như mặt nạ kiểm soát nhờn cho da dầu, mặt nạ dưỡng ẩm cho da khô, mặt nạ giúp làm dịu da,…

Mặt nạ ngủ chiết xuất thiên nhiên lành tínhMặt nạ ngủ chiết xuất thiên nhiên lành tính

Tận dụng đắp mặt nạ càng lâu càng hấp thụ được nhiều chất?

Đắp mặt nạ giúp dưỡng ẩm da, làm da tươi sáng, chống lão hóa nhưng đắp quá lâu sẽ mang lại hiệu quả ngược. Khi đắp, dưỡng chất trong mặt nạ sẽ từ từ thẩm thấu vào da và trở nên khô dần. Sau khoẳng thời gian nhất định, nếu không tháo bỏ đúng lúc, dưỡng chất và nước sẽ thấm ngược trở lại khiến cho bề mặt da bị mất thêm độ ẩm, dễ lão hóa sớm. Do đó, bạn nên thực hiện đúng thời gian được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, bình thường là khoảng 15-20 phút cho một lần đắp là đủ thời gian để da hấp thụ các dưỡng chất từ mặt nạ.  

Bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm mặt nạ ngủ để cung cấp dưỡng chất thiết yếu và nước cho da suốt đêm và rửa sạch lại da mặt vài sáng hôm sau. Như vậy, bạn không cần phải lo bị ngủ quên khi chưa làm sạch lớp mặt nạ miếng.

 Mặt nạ ngủ giải quyết nhiều vấn đề về daMặt nạ ngủ giải quyết nhiều vấn đề về da

Đắp mặt nạ ngủ mỗi ngày liệu có tốt?

Mặt nạ có nhiều tác dụng tốt cho da nên nhiều bạn gái sử dụng triệt để mỗi ngày một lần với mong muốn da khỏe đẹp hơn. Thật ra, chúng ta chỉ nên đắp mặt nạ 2 lần/tuần bởi trong một lượng nhỏ mặt nạ ngủ có rất nhiều dưỡng chất, để da thẩm thấu hết những dưỡng chất đó thì cần có thời gian. Nếu dưỡng chất được nạp quá nhiều vào da thì chưa chắc điều đó đã là tốt bởi da không hấp thụ kịp, dễ xảy ra phản ứng giữa các thành phần và lãng phí.

Chất kem mặt nạ ngủ nhẹ, mát, thẩm thấu nhanh vào daChất kem mặt nạ ngủ nhẹ, mát, thẩm thấu nhanh vào da

Không cần rửa mặt lại sau khi đắp mặt nạ?

Điều này đúng nhưng không áp dụng với tất cả các loại mặt nạ. Hiện nay, có mặt nạ ngủ không cần rửa lại khi đắp xong mà chỉ cần rửa sạch da lại vào sáng hôm sau bằng sữa rửa mặt . Sau sử dụng, bạn nên kết hợp massage nhẹ nhàng, dùng bàn tay vỗ nhẹ lên da để chất dinh dưỡng dễ dàng được hấp thụ vào da. Tuy nhiên, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để xác định đúng có phải loại mặt nạ đó không nhé.

Đắp mặt nạ ngủ suốt đêm sẽ giúp da đẹp?

Ngoại trừ mặt nạ ngủ thì các loại mặt nạ thông thường chỉ nên đắp từ 15-20 phút.  Đắp suốt đêm sẽ khiến làn da dễ hình thành nếp nhăn, kích ứng, mẩn ngứa. Bên cạnh đó, đắp mặt nạ suốt đêm còn khiến lớp tế bào bảo vệ da ngoài cùng bị bào mòn, dễ bị tổn thương hơn. Nếu bạn ưa thích đắp mặt nạ và muốn làn da luôn thư giãn cả đêm thì mặt nạ ngủ chính là sự lựa chọn lý tưởng giúp cấp ẩm tuyệt đối và thanh lọc da.

 

Trả lời