5 điều tuyệt vời khi bạn là cộng tác viên

5 điều tuyệt vời khi bạn là cộng tác viên

Dạo qua một vài trang web tuyển dụng thì thấy rất nhiều công ty đăng tuyển Cộng tác viên. Vậy nghề cộng tác viên là gì? Và nghề này có điều gì hấp dẫn vậy? Chúng tôi đã trò chuyện với K.A một cộng tác viên lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và được biết thêm rất nhiều thông tin thú vị

  1. Cộng tác viên không phải chịu áp lực target(doanh số) như nhân viên chính thức : Theo K.A khi các bạn là cộng tác viên thì sẽ nhận lượng công việc theo khả năng của mình chứ không phải chịu áp đặt ở một mức cố định và tăng đều hàng tháng như các bạn nhân viên chính thức. Tất nhiên là các bạn nhân viên chính thức sẽ có lương cố định,… nhưng khi làm cộng tác viên bạn làm bao nhiêu thì sẽ được trả bấy nhiêu, tức là nhận lương theo hiệu quả công vậy đó!
  2. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh : Rất nhiều bạn vẫn đang đi học, hoặc đang làm chính thức cho một cơ quan nào đó, nhưng thời gian rảnh rỗi có khá nhiều. Vậy nên bạn xin làm cộng tác viên cho một đơn vị cùng nghành nghề mình đang làm hoặc đang học. Như vậy thật tuyệt vời đúng không, bạn vẫn làm tốt việc chính và vẫn có thêm thu nhập, thêm kinh nghiệm từ việc cộng tác.
  3. Bạn có thu nhập đa dạng
    Một người có thể cùng lúc làm cộng tác cho 2-3 đơn vị khác nhau. Thậm chí bạn vừa có thể làm công việc chính, vừa cộng tác với vài đơn vị cùng lĩnh vực mình đang làm. Công việc cứ đều đặn như vậy và cuối tháng, hoặc kết thúc mỗi dự án, tin nhắn ngân hàng ting ting liên tục sẽ có cảm giác rất vui phải không?
  4. Bạn sẽ được làm việc với nhiều ngườiLàm cộng tác viên nghĩa là công việc của bạn có thể thường xuyên làm việc với 1 hoặc với rất nhiều đơn vị khác nhau, có nghĩa là sẽ gặp rất nhiều người khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn năng động hơn rất nhiều đó.
  5. Bạn được thỏa sức sáng tạo và đặt dấu ấn cá nhânCộng tác viên nghĩa là bạn không phải làm việc dưới cái nhìn chằm chằm của ông Sếp khó tính nên có thể thoải mái phát huy khá năng của mình, đặt dấu ấn của mình vào từng dự án, từng báo cáo. Điều này rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ có năng lượng tích cực và khả năng sáng tạo cao.

Vậy nghề cộng tác viên chính là nghề mà bạn có thể hợp tác với một đơn vị, một tổ chức nào đó trong một khoảng thời gian và nhận thù lao cho công việc mà không chịu sự ràng buộc cố định  với đơn vị đó. Vì nghề này hấp dẫn như vậy nên hiện nay có rất nhiều bạn trẻ năng động đang làm cộng tác viên cho các công ty, tập đoàn lớn mà vẫn rất thoải mái về thời gian với những kế hoạch của tuổi trẻ. Để làm được một cộng tác viên giỏi, được nhiều dự án, nhiều đơn vị thuê bạn không chỉ cần giỏi kiến thức chuyên môn mà còn cần thêm một vài kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thương lượng, kỹ năng quản lý công việc,… Chúc các bạn sớm bước vào con đường cộng tác viên chuyên nghiệp để tìm thấy những điều tuyệt vời hơn nữa của nghề này.

Trả lời