4 bí quyết tăng doanh số bán hàng – Tại sao không?

Tăng doanh số bán hàng là mối quan tâm của tất cả các doanh nghiệp.Trong thời điểm kinh tế khó khăn, doanh nghiệp không thể đầu tư quá nhiều vào marketing thì dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể tăng doanh số bán hàng.

4 bí quyết tăng doanh số bán hàng - Tại sao không?

1. Khuyến mãi cho khách hàng để tăng doanh số bán hàng

Một cách rất đơn giản để bạn có thể tăng doanh số bán hàng là bắt đầu chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng. Không nhất thiết phải đưa ra những phần thưởng có giá trị lớn. Bạn có thể xây dựng chính sách giảm giá, chiết khấu cho khách hàng thân thiết. Hoặc tặng một món quà nhỏ cho khách hàng nhân dịp sinh nhật.

Bạn có thể xây dựng các chương trình tích điểm thưởng để thể hiện sự quan tâm và ưu đãi đối với các khách hàng thân thiết, khuyến khích khách hàng quay lại mua hàng nhiều hơn. Chương trình này có thể xây dựng qua hình thức thẻ tích điểm, hoặc theo dõi trực tiếp giá trị mua hàng của khách hàng thông qua các phần mềm bán hàng thông minh.

2. Tập trung chăm sóc các khách hàng hiện tại giúp tăng doanh số bán hàng

Nếu làm một phép so sánh, bạn sẽ thấy rõ ràng rằng chi phí để giữ một khách hàng. Hiện tại thấp hơn rất nhiều so với chi phí cần để thu hút một khách hàng mới. Một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để giữ chân khách hàng quay lại với bạn là chính sách chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng. Hỏi ý kiến đánh giá khách hàng về sản phẩm, tập chung vào chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm sẽ thể hiện bạn quan tâm tới sự hài lòng của khách hàng, khiến họ vừa lòng và thường xuyên lui tới cửa hàng của bạn hơn.

4 bí quyết tăng doanh số bán hàng - Tại sao không?

3. Tập trung vào các tiện ích sản phẩm, thay vì liệt kê tính năng

Để thu hút sự chú ý của khách hàng, thay vì liệt kê một danh sách dài các tính năng của sản phẩm. Bạn cần phân tích và nắm được các nhu cầu của khách hàng. Từ đó tập trung vào các lợi ích sản phẩm đem lại, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Cách tiếp cận này sẽ nhắm đúng tới tâm lý của khách hàng, thể hiện sự quan tâm của bạn và giúp bạn dễ dàng bán hàng thành công hơn.

4. Marketing truyền miệng giúp tăng doanh số bán hàng

Chi phí cho 1 chiến dịch marketing truyền miệng rất ít so với một chiến dịch marketing truyền thống. Hơn nữa khách hàng thường có xu hướng tin vào sự giới thiệu của bạn bè, người thân. Hơn là thông qua các chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Bạn có thể thông qua các khách hàng thân thiết giới thiệu sản phẩm tới bạn bè của họ. Một phần thưởng nhỏ như việc giảm giá mua hàng cho khách hàng. Nó sẽ khích lệ họ thực hiện chiến dịch marketing truyền miệng giúp bạn tốt hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

5 công cụ bán hàng online đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Bán Hàng Online Thành Công Dành Cho Người Mới Bắt Đầu (Phần 2)

Trả lời